Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

(Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp tại ZEN)

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà, khó hay dễ? Làm sao để thiết kế được văn phòng làm việc ưng ý, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng và tính thẩm mĩ?

Hãy cùng tham khảo các lưu ý ttrong việc thiết kế của ZEN sau đây:

Lưu ý 1: Ưu tiên cho những vật dụng cần thiết cho công việc

ZEN tư vấn thiết kế: Bạn cần lưu tâm đến  việc dẹp hết những thứ lộn xộn trong phòng làm việc. Mọi thứ sắp đặt lộn xộn là nguyên nhân đầu tiên tạo ra cảm giác khó chịu khi làm việc. Tuy nhiên,  bạn cũng nhận ra rằng việc loại bỏ hoàn toàn những vật dụng đó là bất khả thi, phải không? Nếu bạn không thể bỏ hết được chúng ra khỏi phòng, cách tốt nhất là hãy làm chúng biến mất khỏi tầm nhìn của bạn. Những tấm vách ngăn là công cụ đắc lực để bạn làm việc này. Hãy chủ động chia khu vực cho những vật dụng này bằng việc sử dụng những tấm cách ngăn.  Căn phòng sạch sẽ và ngăn nắp là yếu tố đầu tiên giúp bạn làm việc hiệu quả.
thiet ke kien truc nha van phong 1

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp– Văn phòng làm việc tại nhà

Lưu ý 2: Văn phòng làm việc cần cách xa khu ồn ào trong nhà

ZEN tư vấn thiết kế: Nhà bếp, cửa trước, phòng karaoke … là danh sách các căn phòng bạn cần tránh xa. Hãy chắc rằng văn phòng làm việc của bạn cách xa những nơi làm xao nhãng bạn khỏi công việc.  Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng vì nếu bạn có con nhỏ, bạn sẽ phải quan tâm chúng suốt cả ngày. Nếu bạn có thể thấy hay nghe chúng và ngược lại chúng có thể nhìn thấy bạn, điều này đôi khi lại gây khó khăn cho bạn và con trẻ.

Lưu ý 3: Hãy đảm bảo rằng bạn sắp xếp mọi thứ theo đúng chức năng của chúng

ZEN tư vấn thiết kế:  Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi thiết kế phòng: bố trí đồ đạc một cách tối ưu. Tối đa hoá việc bố trí không gian văn phòng làm việc của bạn hướng đến mục tiêu thiết kế để tận dụng hiệu quả làm việc. Hãy sắp xếp mọi thứ để giúp bạn làm việc tốt hơn. Bạn có thể xem xét đến việc bỏ mọi đống giấy phía trước máy fax của bạn vì chúng có thể ngăn trở bạn nhận được văn bản…

Thiet ke kien truc nha dep van phong lam viec

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp– Văn phòng làm việc tại nhà

Lưu ý 4:  Tổ chức lại những vật dụng văn phòng của bạn

ZEN tư vấn thiết kế: Việc tổ chức lại vật dụng văn phòng giống như tạo một môi trường tập thể. Bạn có thể sắp xếp mọi vật dụng theo nhu cầu để đem lại hiệu quả nhất. Cất bớt những thứ mà bạn ít dùng hàng ngày đi chỉ giữ lại những vật dụng ngay tại bàn làm việc hay đủ gần chỗ bạn để khi dùng có thể lấy nhanh, điều đó vô cùng quan trọng. Một gợi ý nhỏ cho bạn: gói gọn lại những vật dụng hay đặt chúng vào những nơi góc tường lấy chỗ cho lưu thông. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc treo điện thoại lên tường gần bàn làm việc để bàn làm việc được rộng rãi chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay, điều đó không mất đến nửa tiếng của bạn đâu.

Lưu ý 5: Bạn cần một văn phòng làm việc tách biệt ư? Điều đó không cần thiết đâu

ZEN tư vấn thiết kế: Nhiều người nghĩ rằng chỉ có thể có một văn phòng làm việc đúng nghĩa với một căn nhà rộng. Nhà bạn quá chật và chẳng đủ chỗ cho một phòng làm việc nhỏ, vậy thì đâu cần đến các lưu ý thiết kế? Sự thực là bạn không cần một căn nhà rộng để có một chỗ làm việc tiện dụng. Nếu bạn gặp vấn đề về không gian văn phòng, bạn có thể bố trí đơn giản một cái bàn và ghế để làm việc ngay tại góc phòng. Không gian phía dưới cầu thang, phía cuối hành lang, hay gác xép hoặc khu vực còn trống giữa hai phòng… là khoảng không tuyệt vời bạn có thể tận dụng. Có một không gian làm việc thường xuyên mà nó đáp ứng được công việc của bạn là điều quan trọng nhất. Nếu bạn chịu khó sửa chữa tân trang, bạn có thể nhận ra rằng việc thay đổi gác mái, tầng hầm hay tân trang phòng khách hoặc gara… thành văn phòng làm việc, bạn sẽ có được một văn phòng làm việc lý tưởng.

Lưu ý 6:  Hãy bố trí thiết kế một văn phòng làm việc tại nhà nơi có nhiều ánh sáng và thông thoáng

ZEN tư vấn thiết kế: Bạn cần chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Bạn cũng nên có thêm đèn dành cho sàn nhà. Điều quan trọng là phải luôn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng bộ thông gió. Chọn phòng có nhiều cửa sổ để có thể giúp không khí lưu thông là lưu ý quan trọng nhất trong mục này.

Thiet ke kien truc nha dep vp lam viec

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp– Văn phòng làm việc tại nhà

Nguồn: Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp tại ZEN- “Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà”

Chọn rèm cửa cho nội thất” tại ZEN

Các bài viết liên quan:

Các dịch vụ thiết kế nhà tại ZEN:

Thẻ:, , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: